Thật bất ngờ, cách phụ nữ Trung Quốc kiểm tra sức khỏe của họ thông qua búp bê Bác Sĩ để giữ trinh tiết

10/08/2019 | 107 |
0 Đánh giá

Thật bất ngờ, cách phụ nữ Trung Quốc kiểm tra sức khỏe của họ thông qua búp bê Bác Sĩ để giữ trinh tiết

Thật bất ngờ, cách phụ nữ Trung Quốc kiểm tra sức khỏe của họ thông qua búp bê Bác Sĩ để giữ trinh tiết

Trong thời phong kiến, phụ nữ Trung Quốc không có liên hệ trực tiếp với các bác sĩ mà phải mắc bệnh thông qua một con búp bê.

Theo đó, phụ nữ Trung Quốc thời đại này không trực tiếp liên lạc với những người chữa bệnh. Thay vào đó, người phụ nữ ngồi sau một bức màn, bức màn tre, đưa tay ra hoặc yêu cầu tiếp viên chỉ vào cơ thể của một con búp bê để nói ra các triệu chứng của mình.

Nếu bệnh nhân khó thở, chỉ có thể dùng một ngón tay dọc theo ngực của búp bê. Nếu cơn đau đầu chỉ vào tóc của búp bê. Thông qua hình thức giao tiếp này, những người chữa bệnh sẽ chẩn đoán bệnh.

Trong bài tiểu luận về búp bê y học Trung Quốc năm 1952, nhà sử học y khoa Howard Dittrick nói rằng trong giai đoạn cuối của triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc, những con búp bê y tế được chạm khắc phức tạp này là sự lựa chọn. chỉ của một người phụ nữ bị bệnh.

Lúc đó, Trung Quốc chỉ cho phép đàn ông làm bác sĩ. Năm 1879, Bệnh viện Truyền giáo Canton trở thành tổ chức y tế đầu tiên được đào tạo nữ sinh viên. Quyết định này được đưa ra không phải vì bình đẳng giới, mà là để duy trì quan điểm không cho phép bác sĩ nam chạm vào bệnh nhân nữ.

Búp bê chẩn đoán Trung Quốc mô phỏng một người phụ nữ nằm nghiêng, thường khỏa thân, tay đeo nhẫn và đôi khi cầm quạt. Hầu hết những con búp bê này được chạm khắc từ ngà voi. Chúng cũng có thể được điêu khắc bằng ngọc bích, hổ phách, đồng và gỗ.

Dittrick cho biết, tất cả các con búp bê đều có tư thế giống nhau, đầu tựa vào tay trái, tay phải rủ xuống. Búp bê cho phụ nữ trưởng thành với mái tóc búi cao. Búp bê cho bé gái có bím tóc hoặc tóc đuôi ngựa. Những người chạm khắc búp bê thường mô tả phụ nữ với đôi chân phủ đầy búp sen - một phong tục đau đớn của phụ nữ Trung Quốc xưa.

Thật bất ngờ, cách phụ nữ Trung Quốc kiểm tra sức khỏe của họ thông qua búp bê Bác Sĩ để giữ trinh tiết

Thật bất ngờ, cách phụ nữ Trung Quốc kiểm tra sức khỏe của họ thông qua búp bê Bác Sĩ để giữ trinh tiết

Một con búp bê chẩn đoán nằm trên một băng ghế thu nhỏ.
Phụ nữ thuộc tầng lớp thượng lưu có thể mang theo những con búp bê xinh đẹp, là "mảnh đất" của riêng họ. Tong khi phụ nữ nghèo hơn phải được chẩn đoán là búp bê của chính bác sĩ của họ, thô sơ hơn.

Các mô hình búp bê y tế càng sang trọng, độ phức tạp càng cao. Ví dụ, búp bê triều đại Minh nằm trên những chiếc ghế thu nhỏ của họ với đệm màu xanh lá cây, một số có gối lụa và khăn thêu. Để tránh phải đi lại và gặp gỡ, những người phụ nữ giàu có đánh dấu cơ thể của búp bê bằng mực Ấn Độ hoặc than, sau đó gửi người hầu mang búp bê đến cho bác sĩ.

"Các thầy lang Trung Quốc không thấy có vấn đề gì trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân thông qua búp bê ngà. Trên thực tế, bệnh nhân nam có những lần thăm khám tương tự mặc dù họ không gặp vấn đề gì với việc mặc quần áo trước. Nhưng các bác sĩ giỏi thấy rằng tiếp xúc trực tiếp với người khác là không xứng đáng vị trí của họ, "cô Shing-ting Lin viết.

Tuy nhiên, một con búp bê ngà không thể thể hiện sự quan tâm của phụ nữ với các vấn đề sức khỏe. Do đó, các bệnh phụ khoa hoặc sản khoa cần sự giúp đỡ của nữ hộ sinh hoặc người hầu.

THAO ANH (BỞI ATLASOBSCURA)

Xem thêm :

>>> BÚP BÊ MAY MẮN <<<

>>> CỬA HÀNG BÚP BÊ  <<<

>>> THÔNG TIN BÚP BÊ BARBIE <<<

>>> TRÒ CHƠI BÚP BÊ <<<

>>> ĐỒ CHƠI BÚP BÊ <<<

Liên Hệ với chúng tôi qua :

>>>Facebook : /BUPBEMAYMANVN/ <<<

Điện Thoại : 088.934.9961 - 085.930.9961 ( Vinaphone)

ĐỊA CHỈ SHOP : 4/37 Nguyễn Bảo Đức, P.Tam Hiệp, Tp.Biên Hòa


Tin tức liên quan

Bình luận