Đồ chơi búp bê Barbie sẽ tròn 60 tuổi và hành trình không ngừng sáng tạo

06/04/2019 | 169 |
0 Đánh giá

Vào ngày 9/3 tới, đồ chơi  búp bê Barbie sẽ tròn 60 tuổi. Ở độ tuổi này, nhiều phụ nữ phải ghen tị với Barbie bởi "cô" không hề có nếp nhăn.

Đồ chơi búp bê Barbie sẽ tròn 60 tuổi và cuộc hành trình không ngừng sáng tạo

Tóc vàng hoặc đen, mảnh mai hoặc mảnh mai, màu hoặc trắng, là công chúa hay tổng thống, Barbie mãi mãi là một con búp bê yêu thích của trẻ em. Sau hành trình 60 năm, con búp bê mang tính biểu tượng này luôn thay đổi để theo kịp tốc độ của thời đại.
Vào ngày 9 tháng 3, Barbie sẽ tròn 60 tuổi. Ở tuổi này, nhiều phụ nữ phải ghen tị với Barbie vì "cô ấy" không có nếp nhăn. Barbie lần đầu tiên ra mắt tại Hội chợ đồ chơi Mỹ ở thành phố New York vào tháng 3 năm 1959 với phiên bản màu trắng, vàng, mắt xanh. Vẻ đẹp hoàn hảo của búp bê Barbie đầu tiên với ba vòng chuẩn là mơ ước của nhiều phụ nữ, nhưng lại gây ra làn sóng tranh cãi vào thời điểm đó.

đồ chơi búp bê barbie

 

Búp bê Barbie được bày bán tại cửa hàng ở San Rafael, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nhà thiết kế Barbie Carlyle Nuera, vào năm 1959, cơ thể của Barbie đã được phóng đại để phù hợp với quan điểm thẩm mỹ của những người bảo vệ quyền phụ nữ thời kỳ đó. Nhiều ý kiến ​​cho rằng mô hình Barbie rất phi thực tế.


Tuy nhiên, MG Lord, tác giả của "Mãi mãi Barbie", lập luận rằng không có lý do chính đáng nào để chỉ trích búp bê Barbie, bởi vì mô hình của Barbie đại diện cho những gì đứa trẻ muốn. Cách chị tôi nghĩ về Barbie cũng là cách mà mẹ cô ấy đặt ra về sự nữ tính. Vấn đề ở đây không phải là một món đồ chơi có kích thước gần 30 cm, mà là một nền văn hóa rộng lớn hơn và một cái nhìn về nữ tính.
Để làm hài lòng tất cả các ý kiến ​​của khách hàng, Mattel Group đã liên tục thay đổi màu tóc, màu da, số đo 3 vòng, thậm chí cả sự nghiệp của Barbie. Năm 1965 - bốn năm sau khi phi hành gia người Mỹ Neil Armstrong đặt chân lên Mặt trăng - Barbie có phiên bản phi hành gia. Đến năm 1968, búp bê Barbie màu đầu tiên xuất hiện lần đầu tiên với tên Christie. Và hiện tại 55% búp bê Barbie được bán trên thế giới không phải là mắt xanh hay vàng.

đồ chơi búp bê barbie

 

Búp bê Barbie được bày bán tại cửa hàng ở Berlin, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN


Mattel hiện có hơn 100 nhân viên làm việc tại studio thiết kế El Segundo nằm gần sân bay Los Angeles. Từ bản phác thảo sơ bộ, các nhà thiết kế sẽ bắt đầu hoàn thiện mọi chi tiết, từ việc tạo búp bê bằng phần mềm máy tính, vẽ mặt Barbie bằng kỹ thuật in 3D, tạo kiểu, chọn vải và thiết kế. trang phục. Toàn bộ quá trình "mang thai" và tạo ra một búp bê Barbie xinh đẹp rạng rỡ có thể mất 12-18 tháng. Bản gốc của búp bê Barbie sau đó sẽ được gửi đến các nhà máy ở Trung Quốc và Indonesia để sản xuất hàng loạt.


Nếu trong ngành công nghiệp đồ uống với Coca-Cola, hay ngành công nghiệp thức ăn nhanh với McDonald, thì nổi lên trong ngành đồ chơi là búp bê Barbie. Mức độ bao phủ của búp bê "đứa trẻ đam mê" này đã được chứng minh bằng số lượng hơn 1 tỷ sản phẩm đã được tiêu thụ kể từ năm 1959. Năm 2018 được coi là một năm thành công của búp bê Barbie khi doanh số từ cô búp bê dễ thương này đã tăng 15 % trong vòng 9 tháng đầu tiên, lên tới gần 700 triệu đô la.
Ước tính, 58 triệu búp bê Barbie đã được bán mỗi năm tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Sự kiên trì đã giúp Barbie thành công trong 60 năm qua và đây không phải là một hành trình dễ dàng khi sự cạnh tranh trong ngành sản xuất đồ chơi ngày càng khốc liệt và các nhà sản xuất đồ chơi hiện tại chỉ mất 3 đến 3 năm để tìm chỗ đứng trên thị trường.


Thành công trong ngành sản xuất đồ chơi, búp bê Barbie cũng ghi dấu trên mạng xã hội với tên đầy đủ là Barbie Millicent Roberts, đến từ thành phố Willows. Đã có khoảng 2 triệu người theo dõi tài khoản Instagram của Barbie (@barbiestyle). Cô cũng có một đội trang điểm, nhà tạo mẫu tóc và nhiếp ảnh gia đi cùng trong mọi chuyến đi trên khắp nước Mỹ và nước ngoài. Barbie đã trực tiếp nói chuyện với các cô gái về cuộc sống cũng như những vấn đề khiến cô quan tâm.
Năm 2018, Mattel đã phát động chiến dịch "Dream Gap", sử dụng hình ảnh búp bê Barbie để giúp các cô gái tự tin hơn về bản thân.

Xem thêm :

>>> BÚP BÊ MAY MẮN <<<

>>> CỬA HÀNG BÚP BÊ  <<<

>>> THÔNG TIN BÚP BÊ BARBIE <<<

>>> TRÒ CHƠI BÚP BÊ <<<

>>> ĐỒ CHƠI BÚP BÊ <<<

Liên Hệ với chúng tôi qua :

>>>Facebook : /BUPBEMAYMANVN/ <<<

Điện Thoại : 088.934.9961 - 085.930.9961 ( Vinaphone)

ĐỊA CHỈ SHOP : 4/37 Nguyễn Bảo Đức, P.Tam Hiệp, Tp.Biên Hòa


Tin tức liên quan

Bình luận