Đua nhau mua 'bùa' búp bê KumanThong, công dụng chưa thấy rắc rối bủa vây

16/04/2019 | 162 |
0 Đánh giá

Thời gian gần đây, một bộ phận người dân đặc biệt là giới trẻ đang đổ xô đi mua "bùa" búp bê KumanThong về nhà nuôi và thờ với mục đích cầu tiền tài, danh vị. Thế nhưng thực chất của loại “bùa” này có đúng như đồn đại hay chỉ là một thú vui tai hại?

Đua nhau mua 'bùa' búp bê KumanThong, công dụng chưa thấy rắc rối bủa vây

Gần đây, một bộ phận người dân, đặc biệt là giới trẻ, đang đổ xô đi mua "bùa mê" KumanThong để nuôi và thờ cúng vì mục đích tiền bạc và uy tín. Nhưng bản chất của loại "bùa mê" này là thật hay chỉ là một thú vui tinh nghịch?

Búp bê kumanthong

Đua nhau mua 'bùa' búp bê KumanThong, công dụng chưa thấy rắc rối bủa vây

Kuman Thong là một loại giám hộ bí ẩn theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Người ta tin rằng nó mang lại may mắn và tài năng cho chủ nhân của nó nếu tôn thờ chu đáo. Kuman, hay Kumara trong tiếng Pali, có nghĩa là "cậu bé thuần khiết" (nữ là kumari), và cũng có nghĩa là "vàng". Kuman Thong có nghĩa là "cậu bé vàng".
Mọi người sử dụng bùa hộ mệnh này cho nhiều mục đích khác nhau như tăng sức mạnh của các pháp sư, mang lại nhiều quyền lực hơn cho chủ sở hữu đặc biệt là vận may về tài lộc.
Theo lời của các pháp sư, khi đưa KumanThong vào nhà, không chỉ là tiền ngày càng nhiều, nó còn giúp chủ nhân tránh được những tai nạn bất ngờ và ngăn chặn kẻ xấu. Tuy nhiên, việc đặt chúng vào nhà khá rắc rối, trước tiên chủ nhân phải xây cho chúng một bàn thờ riêng, đặt rất nhiều đồ chơi xung quanh và thường xuyên nói chuyện với chúng.
Kuman Thong là gì, nó liên quan như thế nào ... có rất nhiều chi tiết ám ảnh mà chúng ta không thể đề cập đến.
Tại Việt Nam, thông tin về sự quyến rũ của chú KumanThong chỉ mới nổi lên gần đây nhưng đã gây xôn xao dư luận. Từ sự tò mò, tranh cãi thực sự, mọi người bắt đầu thấy doanh số của KumanThong dành cho các tín đồ Việt Nam, tiêu tốn hàng triệu đồng cho một "người anh em" tùy theo dòng, tùy theo kích cỡ.

Búp bê kumanthong

Đua nhau mua 'bùa' búp bê KumanThong, công dụng chưa thấy rắc rối bủa vây

Những con búp bê được cho là KumanThong đang được rất nhiều bạn trẻ mua với hy vọng nhu cầu tiền bạc.
Chia sẻ với PV, cô Vân - một người đã mua KumanThong chia sẻ: Tôi đã được bạn bè giới thiệu để nuôi KumanThong trong nhà, mọi chuyện sẽ suôn sẻ. Nếu bạn muốn yêu cầu một cái gì đó, chỉ cần mua sữa, kẹo, đồ chơi cho bé ước sẽ trở thành hiện thực.
Bởi vì tôi đang gặp khó khăn, tôi cũng muốn thử nó để xem nó có thực sự là những gì bạn bè tôi khuyên không. Tuy nhiên, khi tôi mang bức tượng Kuman Thong về nhà, chồng tôi đã ngay lập tức trả lại vì nghĩ rằng đó là mê tín, hoàn toàn không có thật.
Cũng từng tiếp xúc với "bùa mê" Kuman Thong, Nguyễn Thị Lành, chia sẻ câu chuyện về một trong những người bạn của mình vì vâng lời bạn bè, đã đến Thái Lan để làm bùa mê, người phụ nữ tâm sự: "Bùa mê Kuman Thong đã cứu tôi như một nữ hoàng và cũng tàn phá tuổi trẻ của tôi một cách đau đớn nhất. "
Để hiểu được sự hữu ích thực sự của loại "bùa mê" này, phóng viên đã có một cuộc phỏng vấn với chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn để lắng nghe chia sẻ của ông về vấn đề này.
Ông Sơn nhận xét: "Việc sử dụng" bùa mê "của Kuman Thong đang được mọi người truyền lại để mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân là hoàn toàn sai lầm. Vì linh hồn không thể tự ý bước vào những bức tượng, búp bê mà mọi người đang tôn thờ như thế. Đây chỉ là một trò chơi ảo giác của những người trẻ tuổi, những hành động mê tín mù quáng và hoàn toàn không sử dụng tinh thần. Nếu xu hướng này tiếp tục, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến lối sống và đời sống tinh thần của mọi người.
Nguyễn Lâm

Xem thêm :

>>> BÚP BÊ MAY MẮN <<<

>>> CỬA HÀNG BÚP BÊ  <<<

>>> THÔNG TIN BÚP BÊ BARBIE <<<

>>> TRÒ CHƠI BÚP BÊ <<<

>>> ĐỒ CHƠI BÚP BÊ <<<

Liên Hệ với chúng tôi qua :

>>>Facebook : /BUPBEMAYMANVN/ <<<

Điện Thoại : 088.934.9961 - 085.930.9961 ( Vinaphone)

ĐỊA CHỈ SHOP : 4/37 Nguyễn Bảo Đức, P.Tam Hiệp, Tp.Biên Hòa


Tin tức liên quan

Bình luận