Mặt tối của đồ chơi búp bê ma Thái Lan - Kumanthong Lukthep

05/04/2019 | 175 |
0 Đánh giá

Niềm tin vào đồ chơi búp bê ma Kumanthong cũng giống như tin vào Hội thánh Đức Chúa Trời, người buôn bán sẽ lợi dụng niềm tin đó để mưu cầu lợi ích cá nhân

Mặt tối của đồ chơi búp bê ma Kumanthong Lukthep - Thai Lan

Niềm tin vào búp bê ma Kumathong giống như tin vào Nhà thờ của Thiên Chúa, thương nhân sẽ tận dụng niềm tin đó để tìm kiếm lợi ích cá nhân. Những người nuôi những con búp bê này nên tìm kiếm lời khuyên y tế hoặc tư vấn tâm lý, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và xã hội ...

Cần đi khám sức khỏe tâm thần để không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

búp bê kumanthong

Mặt tối của đồ chơi búp bê ma Thái Lan - Kumanthong Lukthep

Chia sẻ trong buổi trao đổi Phật pháp tại chùa Bà Vàng, BB tâm sự: "Do nhiều khó khăn trong công việc và tình yêu, chị tôi quyết định sang Thái Lan đón một Kumathong, hy vọng mọi thứ đều tốt. Chúc may mắn sẽ đến.
Cô gọi nó là em bé, đặt tên là Mi Mi. Mỗi ngày, cô cũng mua sữa, sữa, coca cho cô uống, cô cũng may váy đính đá tuyệt đẹp, mua nhẫn vàng, và nhẫn ngọc trai cho cô đeo.
Từ ngày cô ấy nhận được nó, cô ấy đã tươi. Cô ấy không sợ tức giận mà chỉ sợ tức giận, bởi vì cô ấy nghĩ rằng nó không chỉ mang lại tiền mà còn giúp chủ nhân của cô ấy tránh được những tai nạn bất ngờ và ngăn chặn kẻ xấu. Nhưng khi anh tức giận, anh phá cửa và phá nhà.
Trong bốn tháng qua, cô ấy đã không liên lạc với gia đình, đặc biệt là với cô ấy, cô ấy nhìn cô ấy với đôi mắt đầy thù hận. Cô không ăn uống, cô cũng không đi làm.
Mẹ hỏi có phải mẹ nói rằng công việc bị trục trặc vì búp bê ma Kumanthong tức giận, nó ghen tị, nó sẽ phá hủy tên của cô nếu cô cứ quan tâm. Cả gia đình lo lắng và không biết phải làm gì để thoát khỏi Kumanthong. "
Bà Phan Thị Yến, một phật tử, lãnh đạo Câu lạc bộ hoa cúc vàng - chùa Phật Hòa, chùa Bà Vang (Quảng Ninh) nói: "Kumanthong trong Phật Pháp còn được gọi là Quỷ Tabby. Ý thức của người chưa sinh bé và huấn luyện nó vào cơ thể của búp bê.
Mọi người yêu cầu con búp bê đó là con trai của họ, như một thiên tài cho nó để ban phước cho mọi thứ. Theo tôi, những người đã thờ cúng và có ý định tôn thờ búp bê ma Kumanthong thì tốt hơn nên mang đến đền thờ để cầu nguyện cho những linh hồn đó. "
Bàn về hiện tượng này, bác sĩ Đỗ Văn Thắng, Trưởng khoa Cấp tính nữ (khoa A), Bệnh viện Tâm thần Hà Nội cho biết: "Mỗi con người đều có các hoạt động thể chất và tinh thần.

búp bê kumanthong

Mặt tối của đồ chơi búp bê ma Thái Lan - Kumanthong Lukthep

Hoạt động tinh thần là vô cùng phức tạp, riêng biệt, nó tuân theo một số quy tắc nhưng không giống nhau. Đó là lý do tại sao có những người có hành vi không phù hợp khi họ sống trong ảo mộng, tầm nhìn, không thực tế.
Có thể đó là một căn bệnh hoang tưởng, cũng có thể đó là một dạng rối loạn nhẹ hơn.
Những người bán các vị thần tin kính sẽ tập trung đặc biệt vào phụ nữ vì tính khí của họ rất dễ bị ám ảnh, họ rất dễ tin vào những điều không thực tế và dễ bị người khác lợi dụng. Đó là những bất thường của những người tâm thần, dựa trên những tính cách khác thường.
Những người nuôi những con búp bê này nên tìm kiếm lời khuyên hoặc tư vấn y tế, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và xã hội. "
Người xấu lợi dụng lợi nhuận
Hòa thượng Thích Thanh Huân, chùa Quân Sư (Hà Nội) cho biết: "Theo quan điểm cá nhân của tôi, Kumathong là một tín ngưỡng dân gian Thái Lan, có nguồn gốc từ một bà mẹ mang thai nhưng không giữ thai.
Khi thai nhi chết sớm, các ông bố và bà mẹ đã mang đi phơi khô và bỏ lại trong nhà để bày tỏ sự hối tiếc.
Nó được coi là một hành động nhân văn, thể hiện tình mẫu tử. Khi có một con búp bê ma Kumanthong (đứa trẻ quý giá, quý giá, vàng), người ta tin rằng nó sẽ ban phước cho cha mẹ và mang lại may mắn cho gia đình.
Nhưng sau đó, điều thiêng liêng này có mục đích thương mại vì họ tin rằng búp bê ma Kumanthong là một vị thần có thể mang lại may mắn và tài lộc. Trong những năm gần đây, người ta đã làm búp bê ma Kumanthong như búp bê để thờ cúng.
Khi được đưa vào Việt Nam, nó đã biến thành một loại bùa mê và cách kiếm tiền để kiếm lợi cá nhân.
Nhìn từ triết lý của Phật giáo, việc thờ cúng như vậy không mang lại lợi ích gì. Sự chữa lành linh hồn vào cơ thể của búp bê được tạo ra bởi chính các đối tượng, làm cho nó trở nên linh thiêng.
Trong thực tế, không có linh hồn để nhập vào các vật vô tri. Những thứ vô tri vô giác không thể mang lại may mắn cho chúng ta.
Vì vậy, sự giác ngộ cho búp bê kiếm ăn, cầu nguyện cho mọi người chỉ là một bản vẽ, mê hoặc của quần chúng, nhắm vào những người dốt nát, nhẹ dạ, mơ hồ để tìm kiếm lợi nhuận.

búp bê kumanthong

Mặt tối của đồ chơi búp bê ma Thái Lan - Kumanthong Lukthep

Điều này hoàn toàn không phù hợp với tôn giáo, tín ngưỡng và văn hóa của người Việt. Đó là một giới thiệu có chọn lọc và để lại ý nghĩa cho xã hội.
Mọi người nên có đầu óc và trí óc để thấy rõ điều này, không bị mê hoặc bởi niềm tin không thể tin được và mất tiền và thời gian. Lòng tốt sẽ đến với chúng ta thông qua các hành động, lời nói và hành động đạo đức, công bình của chúng ta. Tin vào luật nhân quả, may mắn hay tốt, tốt và xấu đều dựa trên nền tảng của cuộc sống hiện tại của bạn. "
Giống như Hòa thượng Thích Thanh Huân, lợi dụng sự huyền bí của búp bê ma Kumanthong, nhiều người dùng facebook đã dựa vào sự mê tín và mong muốn làm giàu của những người khác đã tung ra các thủ đoạn để mua và bán.
Vy Hong chia sẻ: "Tôi cũng đã hỏi một con búp bê ma Kumanthong, một loại ma thuật đen loại 22 inch với giá 8 triệu để nuôi nhưng không thấy gì khác, tôi cũng không mơ ước gì cả.
Tôi nghĩ rằng họ tâng bốc với mục đích làm giàu với sự mê tín của người khác, nhưng thực ra đó chỉ là một con búp bê đồ chơi bình thường, không có phép thuật nào trong đó. Giáo dục
Họ không chỉ bán búp bê ma, họ còn đánh vào tâm lý tò mò và niềm tin của chị em, họ đã xuất bản các bài báo về bùa hộ mệnh, tinh dầu, tinh dầu, son môi, được cho là "ma thuật" của giáo viên trung học Thái Lan. Các danh mục này được bán trên facebook với giá từ 1 đến 3 triệu đồng (nhiều khả năng).
Theo họ, sử dụng tinh dầu, người dùng có thể "đưa đầu đàn ông bằng tay và đầu gối lại để giúp bạn đời giảm bớt sự lăng nhăng bên ngoài, giúp chồng yêu vợ và vợ yêu chồng, không phải lo lắng về chồng. gia đình tan vỡ, khiến các cặp đôi yêu nhau ổn định hơn và ... ".

búp bê kumanthong

Mặt tối của đồ chơi búp bê ma Thái Lan - Kumanthong Lukthep

Tinh dầu tình yêu độc quyền của "bậc thầy Thái Lan"
Hoặc có những thỏi son "con trai nghe, con gái thấy bị thu hút, gây thiện cảm, tạo trí nhớ, tiền bạc, danh vọng, hạnh phúc tiến triển theo hướng có lợi, muốn làm gì cũng được".
Luật pháp Thái Lan đã ban hành lệnh cấm "chế tạo" và sử dụng búp bê ma Kumanthong. Tuy nhiên, những tin đồn vẫn khiến nó trở thành một thị trường chợ đen đắt đỏ.
Theo chúng tôi, tất cả đều là ảo tưởng, được trình bày cho mọi người tin tưởng, biến nó thành một phương tiện trục lợi, một cách để đưa các tín đồ đến "ngôi mộ" mê tín.
NGUYỄN PHƯƠNG ANH, THEO KIẾN THỨC CỦA TRẺ

Xem thêm :

>>> BÚP BÊ MAY MẮN <<<

>>> CỬA HÀNG BÚP BÊ  <<<

>>> THÔNG TIN BÚP BÊ BARBIE <<<

>>> TRÒ CHƠI BÚP BÊ <<<

>>> ĐỒ CHƠI BÚP BÊ <<<

Liên Hệ với chúng tôi qua :

>>>Facebook : /BUPBEMAYMANVN/ <<<

Điện Thoại : 088.934.9961 - 085.930.9961 ( Vinaphone)

ĐỊA CHỈ SHOP : 4/37 Nguyễn Bảo Đức, P.Tam Hiệp, Tp.Biên Hòa


Tin tức liên quan

Bình luận