Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

20/04/2019 | 151 |
0 Đánh giá

Câu chuyện về búp bê mọc tóc dài trong một ngôi đền cổ ở Nhật Bản khiến nhiều tò mò. Dù đã qua nhiều năm nhưng bí mật này vẫn là một ẩn số.

Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Câu chuyện về những con búp bê mọc tóc dài trong một ngôi đền cổ ở Nhật Bản khiến nhiều người tò mò. Mặc dù đã nhiều năm trôi qua nhưng bí mật này vẫn là một bí ẩn.
Okiku được coi là "búp bê ma ám" của Nhật Bản, được đặt trong ngôi đền Mannenji ở thị trấn Iwamizawa, tỉnh Hokkaido. Điều kỳ lạ là tóc của búp bê liên tục mọc dài mà không có nguyên nhân.

Búp bê tóc dài

Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Búp bê Okiku được đặt trong đền Mannenji ở Hokkaido.
Trước đây đã có nhiều truyền thuyết về Okiku, nhưng câu chuyện mà mọi người đã lan truyền rộng rãi là nó được mua bởi một cậu bé 17 tuổi, Eikichi Suzuki, cho em gái của mình vào năm 1918. Kikuko 3 tuổi thích nó. Mỗi ngày, bất cứ nơi nào anh đi, Kikuko cũng mang theo và thậm chí ôm nó trong khi ngủ. Sau một sự cố với cảm lạnh, sốt cao, cô bé Kikuko đã chết. Mọi thứ từ đó bắt đầu trở nên kỳ lạ.

Gia đình cô gái ban đầu định chôn con búp bê nhưng sau đó quyết định giữ nó để tưởng nhớ Kikuko. Họ đặt tên cho con búp bê là "Okiku" theo tên cô gái đã chết.
Ngay sau đó, họ phát hiện ra con búp bê có những đặc điểm khác thường đặc biệt là trên tóc.
Nếu trong quá khứ, tóc của Okiku chỉ dài bằng cằm, nó sẽ dài đến đầu gối. Mặc dù thường cắt ngắn, tóc vẫn phát triển. Họ nghĩ rằng đây là một dấu hiệu trong con búp bê với linh hồn của cô bé Kikuko.

Búp bê có tóc mọc đến đầu gối.
Năm 1938, gia đình Kikuko quyết định chuyển đến một nơi khác để sinh sống. Họ nghĩ rằng tốt nhất nên gửi nó đến ngôi đền Mannenji, ở thị trấn Iwamizawa, Hokkaido. Đồng thời chia sẻ bí mật của nó cho các nhà sư.
Kể từ đó, Okiku vẫn ở trong đền. Sau khi nghe truyền thuyết về con búp bê kỳ diệu này, nhiều người đã đến đây để xem nó nhưng họ không được phép chụp ảnh.

Tóc của búp bê Okiku tiếp tục phát triển và nó có thể trở nên dài hơn và dài hơn nếu các nhà sư không cắt tỉa thường xuyên. Một trong những nhà sư trong chùa cho biết, anh ta bắt đầu làm như vậy sau khi mơ về Okiku yêu cầu anh ta cắt tóc. Cho đến nay, không ai có thể giải thích được tại sao tóc của búp bê cứ mọc dài như vậy.

Một số nguồn tin cũng tin rằng tóc của búp bê đã được thử nghiệm và kết luận đó là tóc của trẻ em, mặc dù thông tin này chưa được xác minh.

Câu chuyện về búp bê Okiku đã trở thành nguồn cảm hứng cho tiểu thuyết, phim ảnh và vở kịch truyền thống của Nhật Bản.

Vân Anh (Theo Odditycentral)

Xem thêm :

>>> BÚP BÊ MAY MẮN <<<

>>> CỬA HÀNG BÚP BÊ  <<<

>>> THÔNG TIN BÚP BÊ BARBIE <<<

>>> TRÒ CHƠI BÚP BÊ <<<

>>> ĐỒ CHƠI BÚP BÊ <<<

Liên Hệ với chúng tôi qua :

>>>Facebook : /BUPBEMAYMANVN/ <<<

Điện Thoại : 088.934.9961 - 085.930.9961 ( Vinaphone)

ĐỊA CHỈ SHOP : 4/37 Nguyễn Bảo Đức, P.Tam Hiệp, Tp.Biên Hòa


Tin tức liên quan

Bình luận