'Ông lão ở nhà thờ Đức Bà' - người lưu giữ ký ức tuổi thơ bằng đồ chơi trẻ em búp bê

17/04/2019 | 170 |
0 Đánh giá

Con chuột thật đẹp, được đặt trong mâm chung với nhiều món đồ chơi khác để trên vỉa hè trước công viên nhà thờ Đức Bà (P. Bến Nghé Q. 1 TP.HCM). Người bán, ít ai nghĩ đó là ông ông cụ tuổi gần 80 với mái tóc bạc phơ. Gương mặt ông rất tươi và mỗi lần bán được một món đồ chơi trẻ em búp bê, ông nở một nụ cười rạng rỡ.

'Ông lão ở nhà thờ Đức Bà' - người lưu giữ ký ức tuổi thơ bằng đồ chơi trẻ em búp bê

Đứa trẻ 6 tuổi đứng cạnh mẹ và nhìn chăm chú vào đồ chơi búp bê trẻ con trước mặt. Nó bám vào tay mẹ để mua với con chuột nhựa màu vàng sáng ...
Con chuột rất đẹp, được đặt trong một cái khay có nhiều đồ chơi khác trên vỉa hè trước công viên nhà thờ Đức Bà (phường Bến Nghệ, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh). Người bán, ít ai nghĩ nó đã gần 80 tuổi với mái tóc bạc của mình. Khuôn mặt anh rất tươi và mỗi lần anh bán một món đồ chơi búp bê trẻ em, anh lại nở một nụ cười rạng rỡ.

đồ chơi trẻ em búp bê

'Ông lão ở nhà thờ Đức Bà' - người lưu giữ ký ức tuổi thơ đồ chơi trẻ em búp bê

'Ông lão ở nhà thờ Đức Bà' - người lưu giữ ký ức tuổi thơ đồ chơi trẻ em búp bê

Ông Nguyễn Kim Hạnh
Anh ấy tên là Nguyễn Kim Hạnh nhưng người thân và khách hàng của anh ấy biết anh ấy thường gọi anh ấy bằng cái tên "Ông Tý", hay ông Sáu Hạnh.
Tuổi cao nhưng ông Sáu Hạnh vẫn vui vẻ, kiên nhẫn ngồi hàng giờ để tạo ra đồ chơi dân gian. Ít ai biết, trước khi đến với nghề, anh đã trải qua nhiều công việc. Anh ấy từng làm việc ở nông thôn và trồng cây ăn quả. Ông cũng viết truyện ngắn đăng trên báo, dạy kèm, bán bong bóng đi bộ. Cuối cùng, anh đã yêu việc làm đồ chơi dân gian.
"Lúc đầu tôi chỉ làm một vài con chuột đơn giản với nhiều màu sắc khác nhau. Tôi đã đưa chúng đến Nhà thờ Đức Bà, trước khi bưu điện bán thành phố nhưng không có nhiều người chú ý. Đáng buồn thay, tôi đã mang nó ra ngoài chơi. Họ chạy ngang qua người đi bộ. , họ nghĩ những con chuột thực sự đã hét lên, hoảng loạn ... ". Anh hồi tưởng và nói với chúng tôi.
"Nhìn lại, nhiều người biết rằng chuột đồ chơi nên chú ý. Họ đến gặp tôi, yêu cầu tôi chạy chuột. Họ rất thích nó. Ngày đó, tôi đã bán tất cả đồ chơi. Niềm vui của tôi bây giờ muốn thấy bạn chơi với Những con vật mộc mạc đơn giản.
Tuổi thơ của tôi cũng vậy. Để có một con chuột, con chim phải tự làm điều đó hoặc yêu cầu cha làm mới nó và chơi. Ngày nay trong rừng đồ chơi hiện đại, chuột giấy, chim và đất vẫn có giá trị của nó. Bạn vẫn chấp nhận nó. Khi tôi bán đồ chơi búp bê cho bé như thế, tôi cảm thấy gần gũi hơn với chúng ... ".
Hấp thụ có 28 năm gắn bó với những đồ chơi dân gian giá rẻ này. Ông Sáu Hạnh đã làm cho nhiều loài động vật như rùa, rắn, bướm, chim, chuột với màu sắc phong phú.
Đôi bàn tay cuộn tròn vì dị tật từ nhỏ, ông Sáu Hạnh vẫn làm việc chăm chỉ với mong muốn trẻ em có một ký ức tuổi thơ trong trẻo. Đồ chơi của anh ta chỉ là một tấm nhựa được tạo hình thành động vật, sau đó các con vật sẽ được gắn vào bánh xe làm bằng đất sét bọc. Người chơi chỉ cần kéo sợi chỉ và con vật sẽ chạy.

đồ chơi trẻ em búp bê

'Ông lão ở nhà thờ Đức Bà' - người lưu giữ ký ức tuổi thơ đồ chơi trẻ em búp bê

Tay cô cuộn tròn với một món đồ chơi búp bê.
Hạnh bắt đầu bán hàng mỗi ngày từ 16 giờ. Dạo quanh Sài Gòn bằng xe đạp điện, anh cảm thấy cuộc sống của mình trở nên thoải mái và nhẹ nhàng. Ở trung tâm Sài Gòn, anh tiếp xúc với nhiều người nước ngoài.
Kỹ năng nói tiếng Anh và tiếng Pháp của anh ấy rất trôi chảy. Nhờ đó, anh có cơ hội giới thiệu với người nước ngoài về những món đồ chơi búp bê trẻ em điển hình của Việt Nam. Ông nói với chúng tôi rằng những người trẻ tuổi phải luôn học cách cải thiện kỹ năng và học ngoại ngữ để có cơ hội giới thiệu văn hóa dân tộc của chúng ta.

đồ chơi trẻ em búp bê

'Ông lão ở nhà thờ Đức Bà' - người lưu giữ ký ức tuổi thơ đồ chơi trẻ em búp bê

Ông Hạnh vui vẻ hướng dẫn khách nước ngoài cách chơi
"Tôi làm công việc này không phải vì nghèo. Tôi vẫn khỏe mạnh và có thể làm việc nên tôi không muốn dựa dẫm vào con cái. Ông chia sẻ:" Các con tôi đã thành công, tất cả đều ổn định và có sẵn. Họ khuyên tôi nên nghỉ bán hàng, nhưng tôi muốn tiếp tục sự nghiệp này và tự chăm sóc bản thân và vui chơi, vì vậy tôi có cơ hội gặp gỡ nhiều người để nói chuyện và nói chuyện với bạn bè. học nhiều điều thú vị
Tôi sẽ gắn bó với nghề này cho đến khi tôi không còn đủ sức để bán đồ chơi dân gian mà tôi đã cống hiến rất nhiều. Nó mang lại cho tôi niềm vui trong cuộc sống. Tôi thề sẽ bảo tồn nó để nó không bị lãng quên. Anh ấy hạnh phúc với chúng tôi ... ", anh tâm sự.

đồ chơi trẻ em búp bê

'Ông lão ở nhà thờ Đức Bà' - người lưu giữ ký ức tuổi thơ đồ chơi trẻ em búp bê

Cậu bé nước ngoài thích thú với đồ chơi búp bê
Nguyễn Mỹ

Xem thêm :

>>> BÚP BÊ MAY MẮN <<<

>>> CỬA HÀNG BÚP BÊ  <<<

>>> THÔNG TIN BÚP BÊ BARBIE <<<

>>> TRÒ CHƠI BÚP BÊ <<<

>>> ĐỒ CHƠI BÚP BÊ <<<

Liên Hệ với chúng tôi qua :

>>>Facebook : /BUPBEMAYMANVN/ <<<

Điện Thoại : 088.934.9961 - 085.930.9961 ( Vinaphone)

ĐỊA CHỈ SHOP : 4/37 Nguyễn Bảo Đức, P.Tam Hiệp, Tp.Biên Hòa


Tin tức liên quan

Bình luận