Nguồn gốc ác quỷ đầy ám ảnh của ma búp bê Annabelle xuất phát từ đâu?

31/03/2019 | 66 |
0 Đánh giá

Bộ phim ma búp bê Annabelle: Creation vừa ra mắt đã tiết lộ về nguồn gốc của búp bê ma đáng sợ Annabelle

Nguồn gốc ác quỷ đầy ám ảnh của ma búp bê Annabelle xuất phát từ đâu?


Bộ phim Annabelle: Creation vừa ra mắt đã tiết lộ về nguồn gốc của búp bê ma đáng sợ Annabelle. Phim lấy bối cảnh giữa thập niên 40, câu chuyện xoay quanh hai vợ chồng nhà Mullins cùng cô con gái tên Bee. Cô bé chẳng may qua đời bởi một tai nạn giao thông. Sau đó, vì quá thương nhớ con gái mà người thợ làm đồ chơi Samuel Mullins đã tạo ra Annabelle để tưởng nhớ đến đứa con gái quá cố của mình.

Ma búp bê annabelle

Ma búp bê annabelle

Mười hai năm sau, vì buồn bã khi không thể có con, hai vợ chồng đã nhận nuôi 6 đứa trẻ mồ côi và một ma sơ.
Sau khi cô bé Bee (tên thật là Annabelle) qua đời, cha mẹ cô rơi vào trạng thái điên loạn. Họ cầu mong con gái mình sống lại bằng bất cứ giá nào, cho dù phải đánh đổi với Satan. Trong lúc đó, một con quỷ dữ nghe được lời nguyện cầu của hai vợ chồng nên đã giả làm con gái của họ, nhằm mục đích nhập vào thân xác búp bê kia để quay trở lại trần gian và tiếp tục ăn tươi nuốt sống những linh hồn vô tội.
Bằng cách giả làm Bee nhập vào con búp bê cũ, ác quỷ Ram đã trở lại thế giới người sống thành công. Nhưng rồi hai vợ chồng cũng sớm nhận ra con bé chạy tung tăng khắp nhà không phải con gái mình.

Ma búp bê annabelle

Ma búp bê annabelle

Búp bê Annabelle trong phim bị một con quỷ là Ram sử dụng
Gia đình Mullins liên hệ với những người trong nhà thờ để tìm cách diệt trừ con quỷ kia; nhưng họ nhận ra nó quá quyền lực, họ không thể trục nó ra khỏi con búp bê được, vì vậy hai vợ chồng đã nhốt con quỷ đó vào tủ quần áo của Bee và phong ấn nó lại với "Lời của Chúa". Con quỷ búp bê bị nhốt trong nhà Mullins suốt 12 năm, hai vợ chồng vẫn cố sống ẩn dật ở đấy mà không chịu rời đi.
Và khi nhà Mullins nhận nuôi những đứa trẻ mồ côi kia thì cũng là lúc con quỷ thức tỉnh, nó cảm nhận được những linh hồn trẻ trung nơi đây, và bắt đầu nhắm từng mục tiêu. Janis (Talitha Bateman), một cô bé bị bại liệt phải chống nạng để đi lại. Dù cho Sơ Charlotte (Stephanie Sigman) và những cô bé mồ côi kia cùng với Mullins đã ra sức ngăn cản nhưng con quỷ đó vẫn chiếm được thể xác lẫn linh hồn của Janis.
Cuối phim, Sơ Charlotte và những cô bé kia sống sót, nhưng con quỷ ám Janis lại trốn thoát. Con búp bê bị cảnh sát lấy làm bằng chứng, nhưng họ lại xem thường và quẳng nó vào cốp xe. Khi đang tìm một cô bé mồ côi khác, Janis chuyển đến một nhà trẻ mồ côi khác, nhưng cô bé lại lấy tên là Annabelle.
Cô được gia đình Higgins (Kerry O’Malley và Brian Howe) nhận làm con nuôi, và đây chính là chi tiết liên kết với phần phim trước. Con quỷ Janis chính là Annabelle Higgins – kẻ đã giết cha mẹ mình, cạnh nhà của Mia và John Form (Annabelle Wallis và Ward Horton), cặp đôi sau này sỡ hữu con búp bê Annabelle.

Ma búp bê annabelle

Ma búp bê annabelle

Annabelle và Valak
Là biên kịch của cả hai bộ phim Annabelle và Annabelle: Creation, Gary Dauberman đã kết nối hai bộ phim lại tạo thành một câu chuyện có tính liên kết chặt chẽ. Khán giả có thể hiểu rõ được rằng con quỷ Ram luôn ẩn náu trong cơ thể của Janis/Annabelle, và chỉ đơn thuần sử dụng con búp bê giống như công cụ sau khi cô bé tự vẫn. Phần trước nói rằng có một con ma bảy tuổi bên trong Annabelle, đó chính là Annabelle Higgins.
Con búp bê sau thuộc về hai nhà tâm linh học Ed và Lorraine Warren Warren (Patrick Wilson và Vera Farmiga). Giống như Mullins, những người bạn cùng phòng bảo rằng họ chưa từng tiếp xúc với hồn ma Annabelle – linh hồn của cô bé đang ẩn náu trong con búp bê.
Câu chuyện của các y tá được dựa trên một sự kiện có thật về búp bê Annabelle. Con búp bê lúc về tay một sinh viên điều dưỡng nó đã được đổi tên thành Raggedy Ann vào năm 1970 (phần phim Annabelle đầu tiên). Và rồi khi con búp bê bắt đầu cử động và viết nghuệch ngoạc trên các mảng da thì cô sinh viên điều dưỡng kia đã khẳng định rằng trong con búp bê là linh hồn của Annabelle Higgins.

Ma búp bê annabelle

Ma búp bê annabelle

Annabelle: Creation đã làm sáng tỏ một điều là Annabelle Higgins không chết trong con búp bê kia và con quỷ Ram đã sử dụng con búp bê từ trước đó. Giờ chúng ta đã rõ nguồn gốc của con búp bê Annabelle, nhưng không có nghĩa là nó không xuất hiện trở lại trong các bộ phim khác của vũ trụ The Conjuring cùng với con quỷ ma sơ.

Xem thêm :

>>> BÚP BÊ MAY MẮN <<<

>>> CỬA HÀNG BÚP BÊ  <<<

>>> THÔNG TIN BÚP BÊ BARBIE <<<

>>> TRÒ CHƠI BÚP BÊ <<<

>>> ĐỒ CHƠI BÚP BÊ <<<

Liên Hệ với chúng tôi qua :

>>>Facebook : /BUPBEMAYMANVN/ <<<

Điện Thoại : 088.934.9961 - 085.930.9961 ( Vinaphone)

ĐỊA CHỈ SHOP : 4/37 Nguyễn Bảo Đức, P.Tam Hiệp, Tp.Biên Hòa


Tin tức liên quan

Bình luận

Hãy Like và theo dõi Facebook của chúng tôi

để  mua được nhiều hàng  hơn  :  

https://www.facebook.com/bupbemaymanvn/